{Giải Đáp Chuyên Gia} Tăng huyết áp uống thuốc gì điều trị bệnh hiệu quả

Tăng huyết áp uống thuốc gì? Là thắc mắc của rất nhiều người mắc chứng bệnh này. Những lưu ý trong việc dùng thuốc chữa bệnh tăng huyết áp là gì? Cùng tìm hiểu về những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Người bị tăng huyết áp thường được chỉ định dùng những nhóm thuốc sau đây:

1, Thuốc nam

Thuốc nam chữa tăng huyết áp góp phần kiểm soát chỉ số huyết áp, hạn chế triệu chứng khó chịu của bệnh. Dùng thuốc nam chữa tăng huyết áp nếu đúng cách sẽ giúp chữa tăng huyết áp hiệu quả, dưới đây là một số cây thuốc nam điển hình có tác dụng điều trị tăng huyết áp, bạn có thể tham khảo:

Cây xạ đen vị thuốc nam chữa tăng huyết áp hiệu quả

Cây xạ đen

Xạ đen là một cây thuốc nam có nhiều tác dụng, ngoài khả năng ngăn ngừa u nhọt, phòng ngừa và điều trị ung thư, xạ đen còn có tác dụng trong chữa tăng huyết áp.

Sử dụng xạ đen trong điều trị cao huyết áp cũng rất đơn giản, người bệnh có thể đun xạ đen với nước uống mỗi ngày, hoặc pha trà uống để có tác dụng hữu ích.

Dây thìa canh – thuốc nam trị tăng huyết áp hiệu quả

Dây thìa canh

Dây thìa canh được biết đến như thần dược giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ngoài ra dây thìa canh cũng được sử dụng làm thuốc điều trị tăng huyết áp hiệu quả.

Dùng dây thìa canh đun lấy nước uống mỗi ngày sẽ có tác dụng điều trị tăng huyết áp và ngăn ngừa đái thái đường.

Giảo cổ lam điều trị tăng huyết áp

Giảo cổ lam

Giảo cổ lam là một trong những cây thuốc nam chữa tăng huyết áp được nhiều người lựa chọn, giảo cổ lam có tác dụng ổn định huyết áp, giúp hạ huyết áp ở những người cao huyết áp

Chè dây

Chè dây

Chè dây là một cây thuốc Nam chữa tăng huyết áp và nhiều bệnh khác, chè dây được dùng để đun nước uống đối với người cao huyết áp, đồng thời chè dây còn có tác dụng tốt đối với những người bị viêm loét dạ dày, và tăng cường tiêu hóa.

Củ bình vôi điều trị tăng huyết áp

Củ bình vôi

Củ bình vôi rất tốt cho những người mất ngủ, ngoài ra cây cũng được dùng làm thuốc trị tăng huyết áp.

Trên đây là những cây thuốc nam chữa tăng huyết áp được nhiều người sử dụng, tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, bởi hiện tại công dụng thuốc nam trong điều trị tăng huyết áp vẫn chưa có cơ sở khoa học chứng minh, và điều trị tây y là cách tốt nhất nhằm duy trì huyết áp ổn định.

Hiện nay có khoảng tới hơn 300 loại thuốc chữa tăng huyết áp, bác sĩ sẽ căn cứ tình trạng cụ thể mà lựa chọn thuốc phù hợp với từng người. Liều lượng và thời gian sử dụng thuốc cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.

2, Thuốc Tây

thuoc-tay

Thuốc tây thường là lựa chọn đầu tiên khi bị bệnh, cho dù đó là bệnh gì. Tuy nhiên việc dùng thuốc tây lâu dài sẽ khiến người bệnh có nguy cơ bị nhờn thuốc, kháng thuốc và bị các tác dụng phụ của thuốc. Người bệnh tăng huyết áp thường lựa chọn những nhóm thuốc Tây y như sau:

Nhóm thuốc lợi tiểu: giúp tăng thải muối ra khỏi cơ thể và làm tăng nước tiểu.

Với những người bị tăng huyết áp thể nhẹ ( tăng huyết áp độ 1) thì thường được dùng loại thuốc này giúp kiểm soát bệnh rất tốt, ngoài ra, thuốc cũng có thể kết hợp với một số thuốc khác để nâng cao hiệu quả.

Tuy nhiên, với trường hợp bệnh tăng huyết áp nặng hơn thì công dụng của thuốc sẽ không cao.

Thuốc cũng có thể gây ra các tác dụng phụ như tiểu nhiều, chuột rút chân tay, mệt mỏi, vấn đề cương cứng có thể gặp ở một số nam giới dùng thuốc này.

Nhóm thuốc chẹn beta: Dùng cho người bệnh mắc các chứng bệnh về tim như nhồi mái cơ tim, nhịp tim chậm, bệnh mạch vành…

Sử dụng thuốc này sẽ giúp kiểm soát huyết áp, ngoài ra cũng ngăn chặn những cơn nhồi máu cơ tim đột ngột xảy ra.

Tuy nhiên, lạm dụng thuốc sẽ gây ra mất ngủ và khó ngủ, trầm cảm, triệu chứng hen suyễn và vấn đề cương cứng ở nam giới.

Nhóm thuốc chẹn kênh canxi:

Đây là thuốc sẽ giúp giảm sự cơ bóp của tim, giãn nở động mạch hiệu quả, từ đó là ổn định huyết áp tốt hơn…

Nhưng về lâu dài, thuốc chẹn canxin có thể khiến người bệnh bị táo bón, chóng mặt, đau đầu, đánh trống ngực…

Lưu ý:

Sử dụng những loại thuốc tây hạ huyết áp này đều cần có chỉ định của bác sỹ, không được tự ý mua và sử dụng.

Ngoài ra, loại thuốc tây nào cũng chứa những tác dụng phụ tiềm ẩn, người bệnh nên thận trọng cao độ.

Với thuốc tây trị bệnh tiểu đường, biến chứng do thuốc mang lại có thể nguy hiểm tới mức có thể gây suy tim, rối loạn nhịp tim, tăng nồng độ mỡ máu…

Khi bạn hay người thân bị bệnh tăng huyết áp, không cần phải mất công suy nghĩ tăng huyết áp uống thuốc gì vì trong tự nhiên hay các hiệu thuốc Tây luôn có sẵn những loại thuốc này.

Xem thêm: Tăng huyết áp điều trị và cách điều trị “Dứt Điểm” tại nhà

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone