Thiếu sắt gây rụng tóc? Tăng khoáng chất và thực phẩm bạn cần

Bạn đang bị rụng tóc? Bạn có bao giờ thắc mắc nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc là gì? Nhiều người nói rằng họ bị rụng tóc là do thiếu sắt. Nhưng có thể thiếu sắt gây rụng tóc hay không thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cơ thể con người cần khoảng 100 mg nguyên tố vi lượng mỗi ngày. Những nguyên tố vi lượng này có chứa khoáng chất và vitamin. Mặc dù các chất dinh dưỡng này không trực tiếp cung cấp nhiệt cho cơ thể, hoặc trở thành một yếu tố cơ bản của các tế bào như protein, nhưng chúng rất quan trọng đối với phản ứng sinh hóa của cơ thể. Ví dụ, nếu bạn ăn protein vào cơ thể, nó sẽ không trực tiếp trở thành keratin cấu thành tóc. Nó cũng cần hoạt động của kẽm khoáng chất để thúc đẩy phản ứng sinh hóa trong cơ thể và biến đổi protein bạn ăn vào cơ thể. Chất.

Những loại khoáng chất và thực phẩm tôi nên bổ sung?

Khoáng chất là thành phần của enzyme, hormone, vitamin và axit nucleic tham gia vào quá trình trao đổi chất của các chức năng sinh lý. Nếu cơ thể thiếu các khoáng chất vi lượng này, nó sẽ không thể thực hiện nhiều phản ứng sinh hóa của các chức năng sinh lý, và nó có thể gây ra các bệnh.

Quan trọng nhất, các khoáng chất vi lượng có thể trực tiếp góp phần vào sự phát triển của tóc. Nếu thiếu, nó cũng có thể gây rụng tóc . Nếu chế độ ăn uống là để đạt được mục đích tăng trưởng tóc và tóc khỏe mạnh, cần đặc biệt chú ý đến việc hấp thụ và hấp thụ các khoáng chất vi lượng.

Thiếu sắt gây rụng tóc

Đối với tóc, kẽm là một nguyên tố vi lượng rất quan trọng. Nó được tìm thấy trong nhiều sản phẩm hải sản hoặc thịt, như hàu, nghêu, rong biển và trứng Kẽm có thể thúc đẩy sự tổng hợp protein, cũng có thể tăng cường sức khỏe trực tiếp vấn đề. Nếu bạn thiếu kẽm, tốc độ mọc tóc sẽ chậm, và tóc mọc sẽ không khỏe mạnh, và thậm chí gàu sẽ tăng lên.

Thiếu sắt gây rụng tóc

Nó là cần thiết để vận chuyển oxy đến toàn bộ cơ thể của hemoglobin. Nếu cơ thể bị thiếu máu cục bộ, việc cung cấp oxy cho từng cơ quan sẽ không đủ. Tình huống nghiêm trọng nhất là các nang tóc của da đầu phản ứng đặc biệt tốt với tình trạng thiếu oxy, và tóc rất dễ rụng, khô và thậm chí tạo ra một vùng hói lớn. Y học Trung Quốc tin rằng tốt nhất là bổ sung sắt bằng thịt đỏ. Tuy nhiên, nếu bạn hấp thụ sắt từ trái cây và rau quả và hấp thụ sắt từ động vật, bạn có thể nhận được một nửa tỷ lệ , vì vậy sức khỏe của bạn là tốt nhất.

Thiếu sắt gây rụng tóc

Nếu bạn chỉ có sắt mà không có đồng, thì sự giúp đỡ cho sự phát triển của tóc là không lớn, vì đồng sẽ thúc đẩy sự hấp thụ sắt của cơ thể, và nó sẽ thúc đẩy thịt chúng ta ăn, axit amin bị phá vỡ vào cấu trúc của tóc. Keratin. Có thể hình dung rằng nếu thiếu đồng, quá trình tăng trưởng của tóc sẽ bị cản trở, và tóc mọc sẽ ít dày và khỏe hơn, tóc sẽ dễ bị chẻ ngọn, màu sẽ khô và xỉn màu. Những sợi lông không khỏe mạnh này rất dễ rụng. Thực phẩm hạt rất giàu đồng, chẳng hạn như quả óc chó, hạt dưa và hạnh nhân.

Mỗi người trưởng thành chứa khoảng 900 đến 3.200 microgam canxi trên mỗi gram tóc. Nếu thấp hơn con số này, bạn có thể biết rằng cơ thể thiếu canxi, bởi vì lượng chất dinh dưỡng trong tóc là lượng chất dinh dưỡng trong cơ thể chúng ta. Nếu một người trưởng thành thiếu canxi, nó dễ bị loãng xương và hồi hộp. Theo nghiên cứu, đủ canxi có thể giúp ngủ, thúc đẩy thư giãn về thể chất và tinh thần và giảm sự xuất hiện của chứng rụng tóc bất thường do căng thẳng. Ngoài ra, nếu cơ thể thiếu canxi, nó sẽ dễ bị tóc bạc hơn.

Thiếu sắt gây rụng tóc

Nếu bài tiết thyroxine của cơ thể là không đủ, dẫn đến suy giáp, rất dễ gặp vấn đề rụng tóc. Vì vậy, đôi khi chúng ta phải thêm iốt để giúp tuyến giáp tổng hợp thyroxine. Nếu hàm lượng iốt trong cơ thể là đủ, nó sẽ trông đặc biệt tinh thần và trông sáng hơn, đặc biệt là màu tóc sẽ tốt hơn. Nếu cơ thể thiếu iốt, nó sẽ phản ứng với cơ thể bị béo, tinh thần trông xấu, tóc và móng tay sẽ mỏng manh hơn, da khô và xỉn màu. Có rất nhiều chất bổ sung iốt trong thực phẩm biển, chẳng hạn như tảo bẹ và rong biển. Bổ sung đủ iốt có thể thúc đẩy sự phát triển tóc khỏe mạnh.

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone