Thoái hóa cột sống cổ và cách điều trị bệnh HIỆU QUẢ nhất

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh về xương khớp tới nay chưa có biện pháp điều trị triệt để. Bệnh thường gặp ở người lớn tuổi và hiện nay nó đang có xu hướng trẻ hóa. Cùng tìm hiểu về thoái hóa cột sống cổ và cách điều trị cùng bác sĩ của chuabenhbangthaoduoc nhé!

Thoái hóa cột sống cổ và cách điều trị

Thường thì những người làm công việc thường xuyên mang vác vật nặng xẽ bị thoái hóa cột sống. Theo các tổ chức y tế thống kê thì tại Việt Nam, hơn 85% người sau 50 tuổi bị mắc bệnh thoái hóa khớp. Trong đó có hơn 30% là bị thoái hóa cột sống. Đây là một điều rất đáng lo ngại và cần được quan tâm cũng như đưa ra biện pháp phòng chống, điều trị thích hợp khi mà những con số kia vẫn đang không ngừng gia tăng.

Thoái hóa cột sống cổ là gì?

Thoái hóa cột sống cổ là quá trình xảy ra tại cột sống cổ khi cơ thể bạn già đi bắt đầu lão hóa hoặc do công việc của bạn khiến bạn thường xuyên phải vác vật nặng trên vai, trên cổ, trên đầu,… khiến cột sống cổ phải chịu áp lực thật lớn trong thời gian dài. Hoặc bạn cũng có thể bị thoái hóa cột sống cổ do tư thế ngồi không đúng khiến xương cột sống cổ không được phát triển đúng, bị chèn ép,…

Thoái hóa cột sống cổ và cách điều trị

Người bị thoái hóa cột sống cổ thường xuyên bị tra tấn bởi những cơn đau nhức xương do xương khớp vùng cổ bị viêm, bị gai khiến khả năng vận động bị hạn chế, khó khăn trong việc xoay đầu, cúi gập cổ hoặc ngửa ra sau.

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống cổ

– Do tuổi tác: sự lão hóa tự nhiên của các cấu trúc trong cơ thể.

– Do giới tính: số người bị thoái hóa cột sống cổ là nữ chiếm đa số so với những người bị thoái hóa cột sống cổ nam. Nhìn vào đây là đủ biết một nửa tưởng chừng yếu ớt ấy nhưng đã lao động vất vả như thế nào vì gia đình, xã hội. Hãy yêu quý người phụ nữ của bạn nhiều hơn để họ luôn hạnh phúc. Họ xứng đáng được những điều đó.

– Do nghề nghiệp: Những người làm công việc thường mang vác nặng, tư thế làm việc không đúng đều có nguy cơ bị thoái hóa cột sống.

– Do bị chấn thương: những người có tiền sử từng bị chấn thương cột sống, từng phẫu thuật cột sống,…

– Do di chuyền: trong gia đình thế hệ trên có người bị thoái hóa cột sống cổ có nguy cơ bị thoái hóa cột sống cổ cao.

Thoái hóa cột sống cổ có thể biến chứng thành những bệnh khác nguy hiểm hơn nếu bạn không điều trị bệnh sớm mà cứ để nó phát triển theo chiều hướng xấu.

Thoái hóa cột sống cổ và cách điều trị

Cách điều trị thoái hóa cột sống cổ

Các giai đoạn phát triển của thoái hóa cột sống:

– Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn nhẹ nhất với những cơn đau nhẹ trong thời gian ngắn. Đồng thời đây cũng là giai đoạn dễ điều trị bệnh nhất với những phương pháp vận động nhẹ nhàng, thể dục thể thao đúng cách giúp bạn cải thiện và ngăn ngừa sự phát triển xấu của bệnh. Giai đoạn này hoàn toàn có thể điều trị hoàn toàn thoái hóa cột sống. Tuy nhiên, hầu như bởi sự chủ quan của bản thân người bị thoái hóa cột sống cổ giai đoạn này đều bỏ lỡ cơ hội điều trị bệnh tốt nhất.

thoai-hoa-dot-song-co

– Giai đoạn 2: Khi các cơn đau xuất hiện dữ dội và thời gian dài hơn. Đây là giai đoạn người bệnh đi khám và phát hiện mình bị thoái hóa cột sống cổ nhiều nhất. Để điều trị bệnh người bệnh cần sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm, giãn cơ cùng thuốc chống thoái hóa cột sống theo chỉ định riêng của bác sĩ nhằm khắc phục bệnh. Là khó có thể điều trị dứt điểm bệnh thoái cột sống cổ ở giai đoạn này. Hầu như các loại thuốc chỉ có khả năng điều trị bệnh lúc bấy giờ và cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.

Phương pháp điều trị thoái hóa cột sống cổ

Hiện nay có 2 phương pháp điều trị thoái hóa cột sống cổ là phương pháp điều trị đông y và phương pháp điều trị tây y.

Điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền

– Để điều trị thoái hóa cột sống cổ trong đông y, thời gian lâu hơn nhưng người ta quan niệm rằng con người là một chỉnh thể, để điều trị bệnh trước hết cần dưỡng thân thể khỏe mạnh để nó có khả năng tự chống trả bệnh sau đó mới dùng đến ngoại lực bên ngoài tác động hỗ trợ. Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng phương pháp đông y yêu cầu người bệnh phải có sự kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới có hiệu quả.

dau-cot-song-duoi-that-lung

– Điều trị thoái hóa cột sống cổ trong tây y: bạn cần tới bệnh viện khám sau đó bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh của bạn để quyết định phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Bạn có thể sử dụng thuốc hay phẫu thuật sau đó kết hợp điều trị vật lý trị liệu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng nhất thời chứ nó không có khả năng trị dứt điểm bệnh. Hơn nữa điều trị bệnh bằng phương pháp tây y khá tốn kém cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Việc điều trị bằng phương pháp nào là quyền lựa chọn của bạn. Hãy đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với mình nhé! Điều trị bệnh nằm mục đích có sức khỏe tốt. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình tha vì việc để bị bênh rùi mới lo chăm sức khỏe.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone