Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu như thế nào? Biện pháp khắc phục

Những người bị thoái hóa đốt sống cổ thường hay bị đau đầu mỗi khi bệnh tái phát. Bạn có biết thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu như thế nào không? Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về điều này nhé!

thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Ngày ngay, khi mà thoái hóa đốt sống cổ đang có xu hướng trẻ hóa về người mắc bệnh, tình trạng thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu khiến cho bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc, học tập. Đó là chưa kể tới những biến chứng nghiêm trọng khác nó có thể gây ra khi không được kịp thời điều trị. Tìm hiểu nguyên nhân và cách nhận biết thoái hóa đốt sống cổ để từ đó đưa ra những biện pháp chữa trị đúng cách chính là điều các bạn cần bây giờ

Tại sao thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Đốt sống cổ là bộ phận quan trọng tập trung hàng ngàn dây thần kinh điều khiển các bộ phận khác của cơ thể. Thoái hóa đốt sống cổ xuất hiện với các gai đốt sống được hình thành chèn ép các dây thần kinh kiến chúng bị thu hẹp, làm quá trình máu lên não bị thiếu hụt gây não bị thiếu máu cục bộ.

Mỗi khi não bị thiếu máu, bạn sẽ bị đau đầu, chóng mặt,…

đau vai gáy cấp

Dấu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ

– Đau đầu: đây là triệu chứng thường xuyên gặp nhưng người bệnh luôn bỏ qua vì nghĩ nguyên nhân gây bệnh không phải thoái hóa đốt sống cổ. Việc này gây ra nguy cơ nghiêm trọng, khiến bệnh nhân không sớm phát hiện bệnh và điều trị chúng.

– Đau cổ: những gai đốt sống cổ tiếp xúc với các bộ phận khác gây đau. Mỗi khi bệnh tái phát bạn bị tra tấn bởi những cơn đau âm ỉ kéo dài. Cơn đau có thể bị lan sang các bộ phận khác trên cơ thể như vai, cánh tay hoặc tai khiến người bệnh cảm thấy tê mỏi đau nhức xương.

– Cứng cổ: người bị thoái hóa đốt sống cổ bị cứng cổ khi thời tiết thay đổi hoặc khi ngủ không đúng cách, ngồi lâu trong một tư thế trong thời gian dài,… Mỗi khi bị cứng cổ bạn gặp khó khăn khi xoay cổ, cúi gập cổ, hay ngửa cổ lên.

Ba dấu hiệu trên là 3 dấu hiệu thường gặp ở người bị thoái hóa đốt sống cổ. Ngoài ra, người bị thoái hóa đốt sống cổ có thể bị buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt và kém tập trung…

Đau vai gáy-2

Biến chứng của thoái hóa đốt sống cổ bạn cần biết

– Bị hạn chế vận động: khi thoái hóa đốt sống cổ với các đốt sống cổ bị viêm, sưng lên hay bị biến dạng sẽ khiến bạn bị tra tấn bởi những cơn đau nhức từ xương, cổ bị mất đi độ linh hoạt khi vận động. Có nguy cơ bị biến chứng nặng hơn với các bệnh như: đau dây thần kinh chẩm hay đau nửa đầu vai gáy.

– Bị rối loạn tuần hoàn não: Do thoái hóa đốt sống cổ khiến máu không được đưa lên não kịp thời và đầy đủ. Người bệnh bị ù tai, chóng mặt, mắt mờ, đau đầu,…

– Bị bại liệt: đây là biến chứng nghiêm trọng nhất khi thoái hóa đốt sống cổ khiến các cơ bị teo, người bệnh bị mất đi khả năng hoạt động một bộ phận hay toàn thân.

– Bị rối loạn cảm giác tứ thi hoặc thần kinh thực vật do các dây thần kinh bị chèn ép lâu ngày gây ra.

Những biến chứng nguy hiểm này là những điều không một ai mong muốn vậy nên hãy quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn bằng cách đi khám sức khỏe định kì nhằm sớm phát hiện những mầm tại họa bệnh và được điều trị sớm nhất có thể.

trieu-chung-dau-vai-gay-va-cach-dieu-tri

Biện pháp khắc phục tình trạng thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ tùy vào tình trạng bệnh mà bạn sẽ thực hiện phương pháp điều trị khác nhau. Có thể dùng thuốc nếu bệnh nhẹ kết hợp vật lý trị liệu. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh nặng, bạn cần các phương pháp khác theo chỉ định của bác sĩ.

Không nên chủ quan tự chữa ở nhà bằng những mẹo dân gian khiến bệnh tiếp tục phát triển theo chiều hường xấu. Hãy tới bệnh viện uy tín khám chữa bệnh để được bác sĩ theo dõi và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho bạn.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone