Tại sao thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ? Biện pháp khắc phục

Thoái hóa đốt sống cổ là gì? tại sao thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ? Cùng chuabenhbangthaoduoc tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây về thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ nhé!

thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Thoái hóa đốt sống cổ hiện nay đang dần trở thành căn bệnh phổ biến và nguy hiểm cần được sự quan tâm của mọi người. Người bị thoái hóa đốt sống cổ bị tra tấn bởi những cơn đau nhức, tê mỏi kéo dài tại vùng cổ. Những cơn đau có thể lan lên vùng tai, thái dương gây đau đầu chóng mặt hoặc cũng có thể lan xuống vai, gáy và 2 tay khiến đau mỏi. Mỗi khi những cơn đau của thoái hóa đốt sống cổ tái phát gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hàng ngày, chất lượng công việc của người bệnh.

Tại sao thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Dược phẩm Nam Thành chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của người bệnh gửi tới hòm thư cũng như gọi điện nhờ tư vấn trực tiếp hay tới tại cơ sở của Dược phẩm Nam Thành tại Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để hỏi về vấn đề thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ. Việc mất ngủ khiến sức khỏe của bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, họ không thể có đủ tinh thần tỉnh táo khi làm việc sau một thời gian mất ngủ.

thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Hầu hết những người bị thoái hóa đốt sống cổ thường do công việc. Họ làm việc thường xuyên phải cúi đầu nhiều khiến cổ luôn trong tình trang căng cứng, tê mỏi. Mỗi khi thời tiết thay đổi, những cơn đau âm ỉ kéo dài sẽ tái phát khiến người bệnh bị đau đớn không ngủ được. Ban đầu khi mới bị bệnh, người bệnh chỉ chủ quan cho rằng là do bản thân ngồi nhiều mỏi cổ nên mới bị như vậy khiến cho việc đi khám, điều trị bệnh bị trễ nải. Thoái hóa đốt sống cổ để càng lâu càng khó điều trị. Cùng Dược phẩm Nam Thành tìm hiểu về thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ và phương pháp điều trị nó nhé!

Biểu hiện nhận biết thoái hóa đốt sống cổ

– Đau nhức, căng cứng vùng cổ, vai, gáy. Những cơn đau này có thể lan xuống bả vai và hai cánh tay hoặc lan lên thái dương gây đau đầu, chóng mặt.

– Mỗi khi thời tiết thay đổi hay vận động mạnh, mạnh xoay cổ, bẻ cổ, vặn cổ là người bệnh lại bị tra tấn bởi những cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ.

thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

– Một lần bị đau do thoái hóa đốt sống cổ có thể kéo dài vài ngày, cả tuần thậm chí cả tháng. Đây chính là nguyên nhân khiến người bệnh bị mất ngủ nghiêm trọng gây ảnh hưởng sức khỏe và công việc.

Những người có nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ cao như: thợ may, thợ cắt tóc, công nhân sản xuất dây chuyền nhà máy, nhân viên văn phòng, nha sỹ,… đây là những người làm công việc đặc thù thường xuyên cúi đầu trong thời gian dài.

Nếu phát hiện bản thân có những dấu hiệu trên, bạn cần đi khám càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời tránh để bệnh phát triển nặng hơn ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc và đặc biệt là chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu để thoái hóa cột sống chuyển nặng, thuốc không còn tác dụng bắt buộc phải phẫu thuật sẽ phất rất nhiều chi phí và nguy hiểm. Trong khi đó nếu phát hiện thoái hóa đốt sống cổ khi còn giai đoạn đầu, tình trạng bệnh còn nhẹ hoàn toàn có thể điều trị bằng thuốc, bằng các biện pháp vật lý trị liệu, massage châm cứu.

thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Người bị thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ là chuyện hiển nhiên, không chỉ thoái hóa đốt sống cổ mà cả những bệnh khác gây tê mỏi, đau nhức trên cơ thể đều khiến người bệnh bị mất ngủ.

Khi bị mất ngủ, một hai ngày có thể không sao nhưng nếu là cả tuần, cả tháng thì thật không tốt một chút nào, ngủ không đủ giấc khiến cơ thể của bạn không được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, khiến bạn mệt mỏi, không có sức sống, ủ rũ không tập chung vào công việc được. Cơ thể mệt mỏi lại càng khiến cho tình trạng thoái hóa đốt sống cổ của bạn nghiêm trọng hơn, lâu khỏi hơn. Nó giống một vòng tròn luẩn quẩn gây tác động lẫn nhau.

Một số người đã phải tìm sự trợ giúp của thuốc ngủ hoặc thuốc giảm đau nhằm khiến cho cơ thể có thể ngủ một chút. Tuy nhiên, thuốc có 3 phần độc, chưa nói lạm dụng thuốc ngủ, thuốc giảm đau khiến người bệnh có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi tác dụng phục của thuốc. Vậy nên, hãy đi khám khi phát hiện mình có biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ và điều trị theo chỉ định của bác sĩ nhé!

Bên cạch điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng các loại thuốc, các phương pháp vật lý trị liệu, massage bấm huyệt châm cứu,… bạn cũng cần chú ý thực đơn ăn uống của mình đảm bảo dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cùng kết hợp thể dục thể thao đúng cách để cải thiện tình trạng bệnh.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone