Nguyên Nhân và cách điều trị” Thoái hóa khớp xương chậu” HIỆU QUẢ

Bạn muốn thoát khỏi căn bệnh viêm khớp cùng chậu khó chịu và đau đớn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về cách điều trị thoái hóa khớp xương chậu hiệu quả. 

Viêm khớp xương chậu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nữ dễ mắc phải hơn nam đăc biệt là phụ nữ trong thời kỳ mang thai và sau sinh khiến người bệnh đau đớn và có thể dẫn đến teo cơ, mất khả năng vận động. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn về nhữn  cách điều trị bệnh viêm khớp xương chậu phổ biến hiện nay.

thoai-hoa-khop-xuong-chau

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp xương chậu

Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp xương chậu thường là đau vùng thắt lưng cùng, đau giữa hai mông, đau vùng chậu hông, có thể kèm theo teo cơ mông.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa khớp xương chậu, hay gặp nhất là viêm khớp cùng chậu trong nhóm bệnh lý cột sống huyết thanh âm tính; viêm khớp bệnh thoái hóa khớp xương chậu khi mang thai và sau sinh, ít gặp hơn là viêm khớp cùng chậu do viêm nhiễm như: viêm đại trực tràng, viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục,…

Cách điều trị bệnh bệnh thoái hóa khớp xương chậu

Điều trị bệnh viêm khớp cùng chậu bao gồm biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc tùy theo tình trạng và nguyên nhân gây bệnh của bệnh nhân.

Cách điều trị không dùng thuốc

– Ở cách điều trị này, người bệnh nên nghỉ ngơi khi bị đau nhiều kết hợp với chế độ ăn uống đúng. Khi ở giai đoạn lui bệnh, đỡ đau thì bắt đầu tập các bài tập thể dục, vật lí trị liệu nhằm duy trì chức năng vận động của cột sống và các khớp, tránh teo cơ và cũng như các biến chứng xấu về sau.

thoai-hoa-khop-xuong-chau

– Thực hiện, massage giúp giảm đau kết hợp chườm ấm, chườm lạnh xen kẽ.

– Chiếu tia hồng ngoại hoặc sống ngắn tại vùng khớp cùng chậu mỗi ngày hai lần, mỗi lần 15 phút

Cách điều trị bệnh thoái hóa khớp xương chậu bằng dùng thuốc Tây y

– Thuốc giảm đau đơn thuần: chỉ giúp giảm đau chứ không trị được bệnh

– Thuốc chống viêm:

– Thuốc kháng sinh:

– Tiêm thuốc vào khớp:

Cách điều trị bệnh thoái hóa khớp xương chậu bằng thuốc Đông y

tac-mach-mau-chi-duoi
Nhiều bệnh nhân do không chịu nổi tác động xấu của các loại thuốc Tây y đến cơ thể như: đau dạ dày, suy thận, tăng men gan,… mà lại không mang lại hiệu quả trong điều trị viêm khớp nên đã tìm đến và chữa trị bằng thuốc Đông y. Tuy thời gian điều trị kéo dài nhưng mang lại hiệu quả cao và hoàn toàn không tác dụng phụ.

Thuốc thảo dược thiên nhiên Tọa Cốt Thống của nhà thuốc Hoa Đà được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng với công dụng: bồi bổ can thận và lưu thông khí huyết giúp điều trị tận gốc bệnh viêm khớp cùng chậu, tiêu trừ các triệu trứng đau xuống đùi, chân, tê chân và teo cơ.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

icon-phone