Thực phẩm HẠ HUYẾT ÁP cho người bị huyết áp cao và tim mạch

Huyết áp cao là do di truyền gia đình, thói quen sinh hoạt và các lý do khác. Sau đây chuabenhbangthaoduoc xin chia sẻ những thực phẩm hạ huyết áp, dễ ăn, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, bệnh tim và bệnh phong cách sống!

Bệnh huyết áp cao đang là căn bệnh phổ biến và được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hãy là người thông minh khi biết cách bảo vệ sức khoẻ của bạn mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Những thực phẩm hạ huyết áp không thể bỏ qua:

thực phẩm hạ huyết áp

Thực phẩm hạ huyết áp 1: Kali

Khoáng kali có thể giúp loại bỏ lượng muối dư thừa trong cơ thể, và có tác dụng làm giãn mạch máu, có thể giúp hạ huyết áp, vì vậy nó được gọi là hạ huyết áp tự nhiên. Tuy nhiên, bệnh nhân bị bệnh thận mãn tính và chức năng thận kém không nên ăn nó.

Theo Giáo sư Tian Keshi của Khoa Khoa học Đời sống tại Đại học Thành phố Osaka ở Nhật Bản, rau và hoa quả chủ yếu là giàu kali, có thể được tích cực tiêu hóa, đầu tiên, bắt đầu với một đĩa rau mỗi ngày. Và thông qua bổ sung trái cây, một quả chuối và một quả cam mỗi ngày. Chuối là thực phẩm có hàm lượng kali cao và chứa 360 mg kali trong 100 gram.

thực phẩm hạ huyết áp

Thực phẩm hạ huyết áp 2: Magiê

Nhật Bản là một quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư vú rất thấp, một trong những lý do là nó thường được ăn với tảo bẹ và tảo bẹ, rong biển giàu magiê, có tác dụng hạ huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ. Đặc biệt, rong biển có lượng calo rất thấp, vì vậy việc bổ sung quá nhiều gia vị lâu dài có thể tiêu thụ an toàn bệnh nhân có hội chứng chuyển hóa. Magiê có nhiều trong rong biển, đậu và đậu, cũng là một cách tốt để thêm đậu và các loại hạt vào rau diếp.

thực phẩm hạ huyết áp

Thực phẩm hạ huyết áp 3: Canxi

Thiếu canxi và canxi có thể gây ra sự bài tiết hormone tuyến cận giáp và nguồn vitamin D (provitamin D), dẫn đến co thắt tim và mạch máu, và huyết áp tăng lên. Những người dễ bị huyết áp cao, hấp thụ canxi và điều hòa thường không tốt, vì vậy điều quan trọng hơn là phải chú ý đến lượng canxi. Thực phẩm có tỷ lệ hấp thụ canxi cao là sữa và cá nhỏ, và các loại thực phẩm có chứa magiê có thể làm tăng sự hấp thụ canxi, vì vậy bạn có thể thêm các loại hạt và đậu với nhau.

Xem thêm:

thực phẩm hạ huyết áp

Thực phẩm hạ huyết áp 4: Cá

Cá mòi, mực ống, mực và cá xanh khác có chứa axit eicosapentaenoic (EPA), một axit béo không no, ngăn ngừa sự đông máu tiểu cầu và thúc đẩy tuần hoàn máu và ngăn ngừa bệnh tim và cục máu đông. Ngoài các loại cá nói trên, cá thu, mực và mực, nó cũng chứa axit docosahexaenoic (DHA) để ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và xơ cứng động mạch.

thực phẩm hạ huyết áp

Thực phẩm hạ huyết áp 5: Giấm

Giấm có thể ức chế sự gia tăng độ bám dính của tế bào máu trắng, ngăn chặn tiểu cầu trở nên dễ dàng để đông máu, ức chế máu trở nên dính, và đạt được lưu lượng máu trơn tru. Ngoài ra, giấm có chứa một thành phần có thể làm giãn mạch máu và lưu lượng máu mịn, và axit axetic, thành phần chính của giấm, có thể ức chế các hormon máu làm tăng huyết áp và hạ huyết áp.

thực phẩm hạ huyết áp

Thực phẩm hạ huyết áp 6: Trà xanh

Các catechin trong trà xanh xanh có tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, thúc đẩy đốt cháy chất béo và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến lối sống.

Cao huyết áp là căn bệnh rất nguy hiểm khi nó có thể lấy đi tính mạng con người. Hãy bỏ túi ngay những thực phẩm hạ huyết áp trên và sử dụng chúng hàng ngày nhằm ổn định huyết áp nếu bạn cũng là một trong những người bị bệnh huyết áp cao nhé! Người ta nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Thay vì khi huyết áp của bạn bị cao mới đi lo chữa để hạ nó xuống thì bạn nên khiến huyết áp của bạn ổn định trong mức bình thường mỗi ngày để sống khoẻ sống tốt nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone