Ăn thực phẩm hữu cơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư

Theo ABC7 News, một nghiên cứu được công bố trên JAMA Internal Medicine cho thấy những người chủ yếu ăn thực phẩm hữu cơ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư .

Trong nghiên cứu này, một nhóm các nhà khoa học người Pháp đã thực hiện một cuộc khảo sát theo dõi sức khỏe và theo dõi sức khỏe trong bốn năm rưỡi của hơn 68.000 người Pháp trưởng thành.

thực phẩm hữu cơ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Xem thêm:

Dựa trên tần suất báo cáo của thực phẩm hữu cơ ăn được, chẳng hạn như trái cây và rau quả, thịt và cá, bổ sung chế độ ăn uống, vv, những tình nguyện viên này được chia thành bốn nhóm để điều tra.

Kết quả cuối cùng của cuộc khảo sát này, được thực hiện trong nhiều năm, cho thấy trong số những người tham gia nghiên cứu, những người chủ yếu tiêu thụ thực phẩm hữu cơ có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 25% so với những người khác.

Cụ thể, những người ăn thực phẩm hữu cơ chủ yếu có khả năng chống ung thư hạch không Hodgkin và ung thư vú sau mãn kinh hơn những người hiếm khi ăn hoặc ăn thực phẩm hữu cơ. Ung thư) và các bệnh ung thư khác.

Trong nghiên cứu này, tổng cộng 1.340 bệnh nhân ung thư đã được tìm thấy trong số những người tham gia, trong đó 459 bệnh nhân ung thư vú.

thực phẩm hữu cơ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo báo cáo của IARC, thường được sử dụng trong nông nghiệp, chẳng hạn như glyphosate Glyphosate), malathion (Malathion), diazinon (Diazinon) và các loại thuốc trừ sâu có thể gây ung thư. Thông qua các nghiên cứu về nghề nghiệp tiếp xúc trong môi trường ô nhiễm (chủ yếu trong môi trường nông nghiệp), bệnh sốt rét có liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt, diazinon có liên quan đến ung thư phổi và cả ba loại thuốc trừ sâu này đều liên quan đến ung thư hạch không Hodgkin.

Trong dân số nói chung, ô nhiễm bởi nồng độ thuốc trừ sâu thấp là phổ biến, và con đường phơi nhiễm chính là chế độ ăn uống, đặc biệt là thông qua việc ăn trái cây và rau quả thường xuyên. Do đó, lượng thực phẩm hữu cơ cao hơn cũng có thể được sử dụng như một chỉ số thay thế cho lượng thuốc trừ sâu trong chế độ ăn uống thấp hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù có thể có các yếu tố khác khiến những người tham gia này bị ung thư, nhưng mối tương quan giữa thực phẩm hữu cơ và khả năng miễn dịch ung thư đủ mạnh để đảm bảo nghiên cứu thêm.

thực phẩm hữu cơ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Thực phẩm hữu cơ đề cập đến thực phẩm được sản xuất bởi các tổ chức đáp ứng các tiêu chuẩn trang trại hữu cơ. Các trang trại hữu cơ có các tiêu chuẩn khác nhau trên khắp thế giới, nhưng nói chung, các trang trại hữu cơ cam kết tái chế tài nguyên, theo đuổi cân bằng sinh thái và bảo vệ đa dạng sinh học. Trong quá trình sản xuất thực phẩm hữu cơ, thuốc trừ sâu không bị cấm hoàn toàn, nhưng một số loại thuốc trừ sâu và phân bón có thể bị cấm, chẳng hạn như thuốc trừ sâu có chứa asen và sắn.

Ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Liên minh Châu Âu và Đài Loan, “thực phẩm hữu cơ” là nhãn hiệu cần được chứng nhận bởi một tổ chức cụ thể. Việc cho rằng thực phẩm hữu cơ được bán trong các cửa hàng mà không có chứng nhận là bất hợp pháp.

Xem thêm:

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone