Mách bạn cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 dứt điểm tại nhà không cần dùng thuốc

Trong giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễ m mơ tức gan nhiễm mỡ độ 1 nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang gan nhiễm mỡ mức độ 2 lúc này tình trạng bệnh đã nguy hiểm hơn nhiều nếu không điều trị dứt điểm giai đoạn này bệnh sẽ trở lên vô cùng khó điều trị. Cùng tìm hiểu các phương pháp và thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 nhé!

khái niêm: Gan nhiễm mỡ hay còn được gọi là bệnh thoái hóa mỡ gan. Tình trạng gan nhiễm mỡ xảy ra khi xuất hiện một lượng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan đó trong cơ thể con người. Gan có chức năng rất quan trọng trong cơ thể người vậy nên cần phải chữa trị thật sớm bệnh gan nhiễm mỡ, nhất là khi gan nhiễm mỡ cấp độ 2, gan đang trong trạng thái giai đoạn đầu và phát triển sang giai đoạn sau thì sẽ rất nguy hiểm.

gan-nhiem-mo-1

Triệu trứng khi bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Hay bị chảy máu cam, nướu viêm cũng chảy máu và khi đi ngoài ra máu.

Ở trên da xuất hiện các vết bầm mà không hiểu rõ nguyên nhân tại sao.

Xuất hiện chứng mệt mỏi kèm theo đó là đầy bụng, khó tiêu dẫn đến tình trạng không muốn ăn uống.

Đau ở vị trí bên phải và trên rốn.

Thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2

tac-mach-mau-chi-duoi

Hiện nay, chưa có loại thuốc đặc trị cho bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2. Vậy nên khi bị bệnh này người bệnh nên ăn uống sinh hoạt một cách hợp lý và khoa học để có thể cải thiện tình trạng gan của mình.

1- Ăn các loại thực phẩm để chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

Nấm đông cô : hay còn được gọi là nấm hương. Loại nấm này có thành phần dinh dưỡng rất cao với hàm lượng protein và vitamin nhiều, hơn thế nó có một lượng axit oleic tốt cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Khi sử dụng thực phẩm chữa bệnh gan nhiễm mỡ sẽ không gây bất cứ một tổn hại nào cho cơ thể.

Mộc nhĩ : loại thực phẩm chứa rất nhiều các chất cần thiết và có ích cho gan. Mộc nhĩ có thể ngăn chặn – tình trạng tích tụ mỡ ở thành mạch và gan, hơn nữa mộc nhĩ có tác dụng làm sạch đường ruột hiệu quả.

2- Thói quen sinh hoạt tốt cũng giúp cải thiện bệnh gan nhiễm mỡ.

3- Điều chỉnh các chất khi ăn uống hàng ngày sao cho hợp lý cũng là cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

4- Không nên uống bia rượu khi đi xét nghiệm bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

5- Nếu cân nặng của cơ thê không tỷ lệ với chiều cao thì có nghĩa là bạn đang bị mắc bệnh béo phì, tùy theo mức độ, tỷ lê. Vậy nên việc giảm thiểu cân nặng cũng là cách chữa trị gan nhiễm mỡ.

Xem thêm: {Tư Vấn} Gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không? Và phương pháp điều trị bệnh

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone