Thuốc đột quỵ Hàn Quốc “Thực hư” chuyện TỐT và KHÔNG TỐT?

Cảnh báo các nguy hại khôn lường của thuốc đột quỵ hàn quốc

Đột quỵ: là hiện tượng máu vận chuyển lên não bị ngừng trệ do một số nguyên nhân: Mạch máu bị tắc, vỡ thành mạch não gây lên tình trạng chết một số vùng não và để lại những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Thuốc phòng chống bệnh đột quỵ

Hiện này chưa có thuốc đặc trị bệnh đột quỵ mà trên thị trường hiện nay chỉ có các loại thuốc uống có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh đột quỵ đó là thuốc đột quỵ hàn quốc.

Vậy thuốc đột quỵ hàn quốc có tác dụng gì: 

Thuốc đột quỵ hàn quốc nổi tiếng được nhiều người đồn có tác dụng điều trị bệnh đột quỵ là An cung.

vien-chong-dot-quy-hop-han-quoc

Tác dụng của An cung hoàn như mọi người đã được giới thiệu:

– Chữa đột quỵ-tai biến mạch máu não

– Tác dụng phòng chống đột quỵ- tai biến mạch máu não

– Có tác dụng hoạt huyết và hỗ trợ điều trị cho người bị rối loạn tiền đình, đau đầu, thiếu máu não, tắc động mạch vành, phụ nữ tiền mãn kinh.

Đó là những tác dụng mọi người vẫn thường nghe thấy về An cung ở các hiệu thuốc nhưng gân đây trên báo Dân trí có bài phân tích về tác dụng thực sự của An cung trong việc điều trị bệnh đột quỵ cùng chữa bệnh bằng thảo dược tìm hiểu về những nội dung cần lưu ý trên bài viết nhé.

Trích “cuối tháng 8/2014, Viện Kiểm nghiệm thuốc TƯ phát hiện thực phẩm chức năng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn xuất xứ từ CHDCND Triều Tiên, số lô 8-2, sản xuất tháng 2/2014, hạn dùng tháng 2/2017, có hàm lượng chì, thủy ngân và asen cao gấp nhiều lần ngưỡng an toàn cho phép với cơ thể, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Cơn sốt “tiên dược” An cung ngưu hoàng hoàn tạm lắng. nguồn dantri.com.vn

Trích “GS Nguyễn Duy Thuần – Phó Giám đốc học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, An cung ngưu thực sự  có tác dụng trong hỗ trợ các liệu pháp điều trị một số di chứng do tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ. Tuy nhiên, trong các vị thuốc thành phần của An Cung Ngưu có 3 loại mang độc tính nằm trong danh sách 19 vị thuốc có khả năng gây mất an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Đó là chu sa – một loại khoáng vật với thành phần chính là thủy ngân; hùng hoàng cũng là một loại khoáng vật có thành phần chính asen và xạ hương có độc tính cao. nguồn dantri.com.vn

Do vậy việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh đột quỵ là một điều cần thiết nhưng người bệnh cũng phải cực kỳ thông minh tỉnh táo trong vấn đề lựa chọn thuốc để điều trị.
Chúc các bạn khỏe mạnh!

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone