DẬP TẮT lo lắng cao huyết áp nhờ thuốc hạ huyết áp amlor

Thuốc hạ huyết áp amlor được dùng để chữa huyết áp cao nhưng để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi hạ huyết áp thì bạn cần phải biết điều gì?

Bạn biết gì về thuốc hạ huyết áp Amlor

thuoc-ha-huyet-ap-amlor

Thông tin chung:

  1. Tên thuốc: Amlor
  2. Dạng đóng gói và bào chế: viên nang
  3. Nhà phân phối: THÁI LAN
  4. Thành phần: Amlodipine

1, Cơ chế tác động của thuốc:

Thuốc hạ huyết áp Amlor sau khi uống vào được hấp thụ hầu hết ở đường tiêu hóa, sinh khả dụng từ 64-80%, khoảng 10% thuốc chưa chuyển hóa rồi sau đó khoảng 60% chất chuyển hóa bất hoạt sẽ được bài tiết ra ngoài theo đường nước tiểu.

Hàm lượng Amlodipine có trong thuốc hấp thụ được sau khi uống thuốc khá nhiều nên tác dụng của chúng khá rộng trên cơ thể, người bệnh cao huyết áp chỉ nên uống mỗi ngày 1 lần. Đối với người huyết áp cao, chỉ cần uống 1 lần/ngày cũng có thể giúp huyết áp ổn định suốt 24 giờ dù nằm hay đứng.

Với người bệnh huyết áp cao gặp các vấn đề về tim, thuốc hạ huyết áp Amlor sẽ làm tăng sức chịu đựng cơn đau cũng như giảm thiểu những cơn đau thắt ngực cho người bệnh.

2, Tác dụng

Thuốc có thành phần chủ yếu là amlodipine – chất đối kháng calci thuộc nhóm dehydropyridin. Thuốc ức chế dòng calci đi qua màng vào tế bào cơ tim và cơ trơn của thành mạch máu bằng cách ngăn chặn những kênh calci chậm của màng tế bào. Nhờ vậy, mà trương lực cơ trơn của các mạch máu giảm, qua đó làm giảm sức kháng ngoại biên kéo theo hạ huyết áp.

Ngoài ra, thuốc hạ huyết áp Amlor có tác dụng chống đau thắt ngực chủ yếu bằng cách giãn các tiểu động mạch ngoại biên và giảm hậu tải tim. Sự tiêu thụ năng lượng và nhu cầu oxygen của cơ tim giảm vì thuốc không gây phản xạ nhịp tim nhanh. Người ta nghĩ rằng thuốc làm giãn mạch vành (, cả ở vùng bình thường lẫn vùng thiếu máu. Sự giãn mạch vành làm tăng cung cấp oxygen cho cơ tim.

3, Chỉ định

Dùng riêng rẽ để điều trị cao huyết áp hoặc phối hợp với thuốc chẹn beta, thuoc loi tieu, thuốc ức chế men chuyển.

Ðiều trị thiếu máu cơ tim, đau thắt ngực ổn định hoặc đau thắt ngực vận mạch. Thuốc hạ huyết áp Amlor có thể dùng một mình hoặc phối hợp với những thuốc chống đau thắt ngực khác, hoặc dùng trong các trường hợp kháng với nitrat và/hoặc thuốc chẹn bêta.

4, Chống chỉ định:

Không nên dùng cho trẻ em dưới 10 tuổi hoặc những người quá mẫn cảm với những dẫn xuất dihydropyridin.

5, Tác dụng phụ:

Mặc dù được dung nạp khá tốt song Amlor cũng có những tác dụng phụ nhất định như khiến người bệnh huyết áp cao nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, buồn ngủ, buồn nôn…

6, Thận trọng lúc dùng:

Sử dụng cho bệnh nhân suy gan: thời gian bán hủy của amlodipine kéo dài ở những bệnh nhân suy gan và chưa xác định được liều khuyến cáo. Do đó, nên dùng thuốc cẩn thận ở những bệnh nhân này.

Sử dụng cho bệnh nhân suy thận: Amlodipine có thể sử dụng cho những bệnh nhân này với liều thông thường. Amlodipine không thể thẩm phân được.

Sử dụng cho người già: Amlodipine sử dụng với liều giống nhau cho người già và người trẻ cũng đều được dung nạp tốt như nhau. Do đó, liều lượng thông thường cũng có thể dùng cho người già.

Sử dụng cho trẻ em: Chưa xác định được hiệu quả và tính an toàn của amlodipine ở trẻ em.

Có thai và nuôi con bú: chỉ sử dụng thuốc trong thai kỳ khi không có thuốc thay thế nào khác an toàn hơn và khi bản thân bệnh gây nguy cơ cao hơn cho người mẹ và thai nhi.

7, Tương tác

Thuốc hạ huyết áp Amlor đã được dùng một cách an toàn với thuốc lợi tiểu thiazide, thuốc ức chế a, thuốc ức chế bêta, thuốc ức chế men chuyển, nitrate tác dụng kéo dài, nitroglycerin ngậm dưới lưỡi, thuốc kháng viêm không steroid, kháng sinh và thuốc hạ đường huyết uống.

Thuốc hạ huyết áp amlor có tác dụng hạ huyết áp nhanh chóng mà khó có loại thuốc nào trên thị trường có thể thay thế được.

Xem thêm: Triệu chứng cao huyết áp và cách phòng tránh HIỆU QUẢ nhất

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone