Những triệu chứng bệnh mỡ máu bạn CẦN BIẾT để Phát hiện bệnh sớm

Bệnh mỡ máu là căn bệnh nguy hiểm do nó không có bất cứ một cảnh báo rõ rệt nào giúp người bệnh sớm phát hiện ra nó cả. Thực ra không phải không có triệu chứng bệnh mỡ máu mà là những triệu chứng ấy không quá rõ ràng dễ khiến người bệnh bỏ qua hoặc lầm tưởng thành những bệnh khác nên không phát hiện ra mà thôi.

Hôm nay, chuyên gia tư vấn của chuabenhbangthaoduoc xin chia sẻ tới các bạn những triệu chứng bệnh mỡ máu thường gặp bạn cần biết nhằm sớm phát hiện bệnh mỡ máu. Cùng tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

Đầu tiên, trước khi bạn đi tìm hiểu triệu chứng bệnh mỡ máu thường gặp, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài nguyên nhân chính gây ra bệnh mỡ máu.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh mỡ máu:

triệu chứng bệnh mỡ máu

– Mỡ máu do di chuyền: yếu tố gia đình là một trong những nguyên nhân thường gặp của nhiều bệnh như: béo phì, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, tiểu đường,… nếu như gia đình bạn có người có tiền sử về máu nhiễm mỡ, tốt hơn hết là bạn nên đi khám sức khoẻ để trắc chắn rằng sức khoẻ của bạn đang tốt và không hề bị bệnh mỡ máu.

triệu chứng bệnh mỡ máu

– Thói quen ăn uống: bạn có biết, 80% nguyên nhân gây ra bệnh mỡ máu là do ăn uống không? Việc ăn nhiều các chất béo, chất đạm, đường bột, thực phẩm giàu cholesterol,… trong khi lại lười ăn rau và hoa quả, lười vận động khiến mỡ bị tích tụ nhiều trong máu gây ra bệnh mỡ máu cao. Những bạn đào đang trong tình trạng như vậy thì cũng nên sớm đi khám để trắc chắn bạn không bị mỡ máu cao nhé! Đặc biệt là những bạn đang bị béo phì cần đi kiểm tra càng sớm càng tốt ạ!

triệu chứng bệnh mỡ máu

– Bị bệnh mỡ máu do mệt mỏi, căng thẳng trong thời gian dài: nhiều người cho rằng chỉ có những người béo, lười vận động thì mới bị mỡ máu cao. Bạn hoàn toàn nhầm nhé! Có những người gầy dơ xương nhưng vẫn bị mỡ máu cao đấy ạ. Nguyên nhân là do các bạn bị áp lực trong công việc, học tập trong thời gian dài khiến các dây thần kinh bị stress căng thẳng và rồi các bạn bị rối loạn chuyển hoá các chất trong cơ thể khiến cho việc mỡ được sản xuất nhiều hơn nhưng không được tiêu hao hết mà tích tụ lại trong máu. Những bạn như vậy thường hay bị bệnh mỡ máu và các bệnh khác về tim mạch. Rất nguy hiểm đấy ạ.

triệu chứng bệnh mỡ máu

– Do những nguyên nhân không xác định: môi trường ô nhiễm, thực phẩm không sạch,…. có quá trời lý do giờ đây để khiến bạn bị mỡ máu cao. Có những người không hề nằm trong những trường hợp gây bệnh mỡ máu trên những một ngày đẹp trời, khi các bạn đi khám sức khoẻ thì được báo cho hay bạn đã bị bệnh mỡ máu. Chính vì thế mà chúng ta vẫn luôn nghe câu: “Bác sĩ khuyến cáo các bạn nên đi khám sức khoẻ định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần”. Không phải là bác sĩ muốn mồi chài các bạn đi khám để kiếm tiền đâu. Họ chỉ đang quan tâm tới sức khoẻ của bạn mà thôi. Đi khám sức khoẻ định kỳ giúp bạn sớm phát hiện những bệnh phát triển ngấm ngầm như bệnh mỡ máu ấy.

Xem thêm:

Những triệu chứng bệnh mỡ máu thường gặp

Chuẩn bị giấy bút, sách vở hoặc bất cứ một sản phẩm công nghệ nào mà bạn hay sử dụng để ghi chú và lưu lại những triệu chứng bệnh mỡ máu thường gặp sau đây vào để nhớ lâu chúng nhé! Mỗi khi cảm thấy bạn gặp phải bất cứ một trường hợp nào trong những triệu chứng bệnh mỡ máu này thì chuẩn bị đi khám sức khoẻ đi vì bạn có thể đã bị bệnh mỡ máu.

triệu chứng bệnh mỡ máu

– Biểu hiện trên da: khi phát hiện da của bạn xuất hiện những nốt màu vàng bóng loáng, đặc biệt là những khu vực mắt cá chân, khuỷu tay, bắp đùi, lưng, ngực,… Những nốt mụn ấy không hề có cảm giác đau hay ngứa nên nhiều bạn có thể không hề quan tâm hay phát hiện ra nó. Tuy nhiên, đây là một triệu chứng bệnh mỡ máu thường gặp nhất khi bệnh đang ở những giai đoạn đầu. Đừng bỏ lỡ cơ hội phát hiện bệnh mỡ máu này vì sự bất cẩn của bạn.

triệu chứng bệnh mỡ máu

– Khi bệnh mỡ máu phát triển nặng hơn, bạn sẽ xuất hiện những triệu chứng như: hoa mắt, chóng mặt, khó thở, đau ngực, hồi hộp, tim đập nhanh hơn,… Những triệu chứng này có thể xuất hiện do lý do khác nên nhiều người không hề nghĩ mình bị bệnh mỡ máu và không đi khám nên bạn lại một lần nữa bỏ qua cơ hội phát hiện sớm bệnh mỡ máu.

triệu chứng bệnh mỡ máu

Triệu chứng bệnh mỡ máu thường gặp – tăng huyết áp, tê mỏi tay chân do xơ vữa động mạch, tim đập nhanh,… Bệnh mỡ máu khi bị biến chứng thành những bệnh khác khó chữa và nguy hiểm hơn như: xơ vữa động mạch, tắc động mạch, các vấn đề tim mạch, huyết áp,… Đây cũng là lúc việc điều trị bệnh khó khăn hơn, vất vả hơn. Khi ở giai đoạn này, thường người bệnh sẽ đi khám vì một bệnh khác sau đó được thông báo cho biết sở dĩ bạn bị bệnh ấy là do bệnh mỡ máu gây ra. Lúc này bạn phải điều trị song song nhiều bệnh nên khó chữa hơn, tốn kém hơn.

Bệnh mỡ máu cao sẽ càng được điều trị tốt khi bạn có thể sớm phát hiện ra nó. Hãy quan tâm tới sức khoẻ của mình hơn và nhận biết rõ ràng những sự thay đổi bất thường trên cơ thể mình nhằm sớm phát hiện ra những triệu chứng bệnh mỡ máu nhỏ nhoi mà nó đang thông báo cho bạn nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone