Xét nghiệm gan nhiễm mỡ? Làm thế nào để xét nghiệm gan nhiễm mỡ?

Làm thế nào để xét nghiệm gan nhiễm mỡ? Gan nhiễm mỡ là nghề y tế công nhận là ẩn xơ gan chính quy, các “là bệnh nhà giàu” bởi vì các tế bào gan nguyên nhân khác nhau tích lũy mỡ quá nhiều tổn thương, nếu tích tụ quá lâu dài trong gan, có khả năng phát triển không quay xơ gan . Vì vậy, làm thế nào để xét nghiệm gan nhiễm mỡ?

Xem thêm:

Cách xét nghiệm gan nhiễm mỡ chủ yếu bao gồm hai khía cạnh:

xét nghiệm huyết thanh - Xét nghiệm gan nhiễm mỡ

1. Xét nghiệm gan nhiễm mỡ bằng huyết thanh

Kiểm tra gan nhiễm mỡ chủ yếu bao gồm chức năng gan, lipid huyết thanh và đường huyết và các xét nghiệm kháng insulin, như sau:

Chức năng gan: Các mẫu thử gồm men huyết thanh, bilirubin huyết thanh và men choline huyết thanh Chỉ số chức năng gan bình thường ở gan nhiễm mỡ nhẹ , men huyết thanh chức năng gan (đặc biệt là ALT, AST) ở gan nhiễm mỡ vừa và nặng và Bilirubin huyết thanh và cholinease huyết thanh có thể vừa phải và hơi cao.

Lipid huyết thanh: bao gồm các kỳ thi của triglyceride, cholesterol toàn phần, axit béo tự do,… , nơi mà các chỉ số tăng triglycerid của gan nhiễm mỡ chẩn đoán có giá trị nhất, 25% đến 40% của gan nhiễm mỡ ở bệnh nhân có triglyceride huyết thanh ăn chay nâng lên, và thường kèm theo cao LDL-C, giảm HDL-C, LDL cao tỷ lệ / HDL. . Những rối loạn chuyển hóa lipid này là một trong những đặc điểm của hội chứng kháng insulin.

siêu âm B gan nhiễm mỡ - Xét nghiệm gan nhiễm mỡ

2, Xét nghiệm gan nhiễm mỡ thông qua hình ảnh gan, bao gồm cả siêu âm B, CT và MRI.

Siêu âm B, CT và MRI là những phương pháp được nghiên cứu nhiều nhất trong y khoa và đã được trang bị sẵn ở hầu hết các bệnh viện lớn cấp tỉnh và thành phố của nước ta nên bạn có thể dễ dàng thực hiện được nó. Trong đó siêu âm B là phương pháp vừa tiết kiệm kinh tế, thực hiện nhanh chóng, kết quả chính xác, không xâm lấn (thường là gan nhiễm mỡ nghiên cứu hình ảnh các hạng mục ưu tiên), nặng béo gan tỷ lệ chẩn đoán 95%, nhưng một khi mức độ nhiễm mỡ gan ít hơn 30% là khó khăn để phát hiện siêu âm ; B chẩn đoán siêu âm gan nhiễm mỡ nhạy 67%, độ đặc hiệu 77%, theo mức độ nhiễm mỡ ít hơn 30% là khó khăn để phát hiện siêu âm, B phụ thuộc có thể được bỏ qua 25% xuống còn 33% gan nhiễm mỡ bệnh nhân. CT và MRI có độ chính xác chẩn đoán giới hạn đối với gan nhiễm mỡ và chi phí cũng lớn, vì vậy thường không được khuyến cáo.

(Cũng lưu ý: không có vấn đề làm thế nào để kiểm tra gan nhiễm mỡ, cho dù đó là siêu âm B hay CT hay MRI không thể đánh giá chính xác giai đoạn của bệnh, để đánh giá chính xác giai đoạn cũng nên tham khảo các chỉ số xét nghiệm huyết thanh.)

Xem thêm:

sinh thiết gan nhiễm mỡ - Xét nghiệm gan nhiễm mỡ

3. Những phương pháp xét nghiệm gan nhiễm mỡ khác:

Gan mô sinh thiết tế bào học mặc dù nó được chẩn đoán gan nhiễm mỡ tiêu chuẩn vàng, độ chính xác cao, cũng là một đầu mối gan nhiễm mỡ phương thức main, nhưng vì giá cao, chấn thương quá lớn, vì vậy nó không là phương pháp chính của xét nghiệm gan nhiễm mỡ.

Nhưng nó không phải là chỉ có một kết quả xét nghiệm đơn giản kết luận rằng gan nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ chẩn đoán cũng nên kết hợp lịch sử, các triệu chứng tiền mặt, và loại trừ các bệnh khác do.

Bệnh gan, ung thư sức khỏe con người, nhiều bệnh nhân có thái độ tiêu cực, điều đó không được chữa khỏi, đơn giản là không chữa khỏi, đây là một sai lầm rất nghiêm trọng. Nó chỉ ra rằng biết làm thế nào để điều trị gan nhiễm mỡ và điều trị kịp thời, bệnh nhân bị bệnh gan có thể đạt được chữa bệnh lâm sàng.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone