Xét nghiệm máu nhiễm mỡ – Hướng dẫn đọc xét nghiệm máu nhiễm mỡ

Ai cũng biết máu nhiễm mỡ là căn bệnh phát triển âm thầm mà không hề có bất cứ biểu hiện báo trước nào để chúng ta có thể phát hiện sớm và điều trị nó. Chính vì thế, các bác sĩ luôn khuyên mọi người hãy đi khám sức khỏe toàn diện 3 đến 6 tháng một lần để xét nghiệm máu nhiễm mỡ, nhằm giúp bạn kịp thời phát hiện ra bệnh và sớm được điều trị ngay từ những giai đoạn nhẹ nhất của bệnh.

xét nghiệm máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là bệnh hoàn toàn có thể điều trị nếu bạn phát hiện ra nó sớm. Cách duy nhất để phát hiện máu nhiễm mỡ ở những giai đoạn đầu đó là xét nghiệm máu nhiễm mỡ. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân cùng những người thân trong gia đình, nhiều gia đình có điều kiện kinh tế còn sắm ngay một bộ máy xét nghiệm máu nhiễm mỡ mini về để có thể theo dõi các chỉ số máu nhiễm mỡ được thường xuyên. Tuy nhiên, một điều khó khăn cho các gia đình đó là:

  • Nếu bạn đi xét nghiệm máu nhiễm mỡ tại bệnh viện, bác sĩ sau khi cầm kết quả xét nghiệm máu nhiễm mỡ của bạn sẽ giải thích cho bạn những thông số trên tờ giấy xét nghiệm ấy có ý nghĩa gì và kết luận về sức khỏe của bạn. Bạn chỉ cần nghe tư vấn của bác sĩ là có thể hiểu được hết.
  • Nếu bạn xét nghiệm máu nhiễm mỡ tại nhà bằng các dụng cụ cầm tay mini, bạn có trắc mình đọc hiểu những thông số trên máy đưa ra? Bạn có biết nó hiển thị như vậy là có nghĩa gì?

Đó chính là lý do bạn cần được hướng dẫn đọc xét nghiệm máu nhiễm mỡ. Ngay trong phần dưới đây của bài viết, chuabenhbangthaoduoc xin chia sẻ tới các bạn hướng dẫn đọc xét nghiệm máu nhiễm mỡ đơn giản bạn cần biết. Cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

xét nghiệm máu nhiễm mỡ

Trong các chỉ số bạn thu được khi xét nghiệm máu nhiễm mỡ, bạn cần để ý đến 4 chỉ số đó là: cholesterol toàn phần, LDL – cholesterol, HDL – cholesterol và triglyceride. Với 4 chỉ số này đều có một mốc chuẩn để bạn có thể so sánh. Khi chỉ số cholesterol toàn phần, LDL – cholesterol hoặc triglyceride của bạn vượt mốc chuẩn đó hay chỉ số HDL – cholesterol bị hạ so với mốc chuẩn thì điều đó đồng nghĩa với bạn đã bị máu nhiễm mỡ.

Bạn có thể tham khảo các chỉ số máu nhiễm mỡ và những lý giải về các mức độ của bệnh máu nhiễm mỡ tại:

Sau khi xét nghiệm máu nhiễm mỡ và hiểu rõ kết quả về tình hình sức khỏe của mình bạn có thể thông qua đó để chựa chọn phương pháp điều trị bệnh phù hợp nếu phát hiện bản thân bị máu nhiễm mỡ.

Tùy vào kết quả xét nghiệm máu nhiễm mỡ cho thấy chỉ số máu nhiễm mỡ nào của bạn đang cao cần phải giảm hay chỉ số máu nhiễm mỡ nào thấp cần tăng từ đó bạn có thể có cho mình phương án điều đúng bệnh nhằm khiến cho sức khỏe nhanh hồi phục hơn.

Để an toàn nhất, khi phát hiện mình bị máu nhiễm mỡ bạn cần đi tới một bệnh viện lớn chuyên khoa với máy móc hiện đại đầy đủ cùng bác sĩ chuyên môn cao nhằm khám lại để xác nhận tình trạng bệnh cũng như được bác sĩ cho phác đồ điều trị bệnh phù hợp với bản thân.

xét nghiệm máu nhiễm mỡ

Không nên tự ý điều trị bệnh tại nhà bằng những bài thuốc dân gian được truyền miệng nhau không có căn cứ chính sác vì những bài thuốc dân gian ấy có một điều hơi tệ hại là hợp người thì chữa được bệnh mà không hợp thì không chữa được. Đây là điều mọi người chia sẻ nhau như vậy nhưng thực tế là nó không phù hợp với tình trạng mỡ nhiễm máu của bạn nên không có hiệu quả chứ chả phải do thuốc không hợp bạn đâu. Hãy cứ tới cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị nhằm khiến bệnh được khỏi nhanh chóng nhé!

Bên cạnh điều trị theo phác đồ điều trị máu nhiễm mỡ các bác sĩ chuyên khoa kê cho bạn, bạn cũng cần lưu ý vấn đề ăn uống cùng rèn luyện thể dục thể thao để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất. Theo các chuyên gia cho hay, có hơn 90% nguyên nhân gây ra máu nhiễm mỡ là do ăn uống. Bạn phát hiện mình bị máu nhiễm mỡ, bạn đang trong quá trình uống thuốc chữa máu nhiễm mỡ nhưng lại vẫn cứ ăn uống như bình thường thì khó để ạn có thể khỏi bệnh được. Người bị máu nhiễm mỡ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt vấn đề ăn kiêng các thực phẩm giàu cholesterol, mỡ, protein,… những chất khiến cho bạn bị máu nhiễm mỡ. Bạn cũng cần bổ sung rau xanh và hoa quả để đảm bảo các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể luôn đầy đủ.

Rèn luyện thể dục thể thao giúp bạn có thân hình săn chắc và loại bỏ được một lượng không hề nhỏ mỡ thừa trong cơ thể, hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Hi vọng qua những chia sẻ của chúng tôi về xét nghiệm máu nhiễm mỡ ở trên các bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc thường xuyên đi khám kiểm tra sức khỏe và lợi ích của nó mang lại cho sức khỏe. Chúc các bạn và gia đình mạnh khỏe!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone