Xì hơi nhiều và thường xuyên – Cảnh báo sức khoẻ của bạn

Cho dù ở nơi công cộng hay trước mặt bạn bè và gia đình, xì hơi luôn luôn là một hành vi khiến bạn cảm thấy xấu hổ. Tuy nhiên, ít ai quan tâm để ý đến lý do khiến bạn xì hơi nhiều và thường xuyên là gì? Cơ thể bạn đang muốn cảnh báo sức khoẻ của bạn ra sao. 

Cùng chuabenhbangthaoduoc tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn xì hơi nhiều và thường xuyên cùng những vấn đề tiềm ẩn trong sức khoẻ liên quan đến vấn đề này ngay trong bài viết sau đây nhằm giúp bạn chăm sóc sức khoẻ tốt hơn nhé!

xì hơi nhiều và thường xuyên

Xem thêm:

Áp lực quá lớn và tâm trạng u sầu là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn bị xì hơi nhiều và thường xuyên. Tuy nhiên, dựa vào mùi và tần số xì hơi khác nhau mà bạn cần phải quan tâm tới sức khoẻ của bạn bởi nó có thể là một cảnh báo sức khoẻ mà cơ thể bạn muốn gửi tới bạn.

xì hơi nhiều và thường xuyên

Nguyên nhân khiến bạn xì hơi nhiều và thường xuyên:

Do ăn một số thực phẩm khiến bạn bị xì hơi: một thực phẩm mà hầu như tất cả mọi người đều biết là khi ăn nhiều sẽ khiến bị xì hơi đó là tỏi. Đặc biệt là tỏi sống.

Áp lực quá lớn, trầm cảm cũng sẽ khiến bạn bị xì hơi: quá nhiều áp lực hoặc cảm thấy chán nản khiến cơ thể bạn vô thức hấp thu không khí dư thừa. Không khí dư thừa có thể đi vào cơ thể với nước bọt, được gọi là rối loạn nuốt không khí, làm tăng khả xì hơi. Ngoài sự khó chịu, nó thường đi kèm với căng cơ cằm, nhức đầu và các triệu chứng khác. Nếu những điều kiện này phát sinh, bạn nên xác định nguyên nhân của áp lực quá mức và giải quyết nó.

Xì hơi nhiều và thường xuyên – cảnh báo sức khoẻ của bạn:

xì hơi nhiều và thường xuyên

Xì hơi ngửi thấy mùi hôi cho thấy vấn đề tình trạng dạ dày của bạn không tốt:

Khi bạn xì hơi, các chất độc hại ra khỏi cơ thể, vì vậy mùi là một điều bình thường, nhưng nếu xì hơi mùi hôi nhiều và khó chịu thì nó rất có thể là một vấn đề với đường ruột. Sau khi chúng ta ăn, thức ăn sẽ được enzym tiêu hóa phá vỡ, và sau đó hấp thụ bởi ruột non, khi thiếu tiêu hóa enzyme tiết, protein không tiêu hóa được sẽ chảy ra vào ruột già, ruột già trở thành vi khuẩn tốt với các vi khuẩn có hại nguồn thức ăn thông thường.

Đặc biệt là táo bón, vì trường hợp phân ở quá lâu trong ruột già, tham nhũng kéo dài tiếp tục gia tăng của vi khuẩn có hại, cũng là nguyên nhân của xì hơi có mùi hơn. Ngoài việc thiếu lượng chất xơ có thể gây táo bón. Thêm vào đó, áp lực gây ra các rối loạn hệ thần kinh tự trị, kiểm soát kém về tình trạng hoạt động dạ dày thần kinh đối giao cảm, tình hình sẽ sản xuất không đủ tiêu hóa khả năng di chuyển táo bón xảy ra.

Xem thêm:

Thực hiện theo bốn thói quen ăn uống để cải thiện sức khỏe đường ruột

xì hơi nhiều và thường xuyên

  • Lượng chất xơ của dạ dày

Chất xơ hòa tan để thúc đẩy nhu động đường ruột, hiệu quả có thể cải thiện các vấn đề táo bón, giảm các trường hợp vi khuẩn có hại trong chăn nuôi ruột; và không chất xơ hòa tan trong nước có thể tăng khối lượng phân, mặc dù giúp đại tiện, nhưng nếu vẫn không đủ lượng nước không thể được thải ra thành công, thậm chí khuyến khích tiêu thụ chất xơ, thêm vào bên ngoài nên uống nhiều nước; cần tây, bí, rau diếp, bông cải xanh và như vậy là thực phẩm giàu chất xơ.

xì hơi nhiều và thường xuyên

  • Bổ sung lượng chất béo vừa phải

Các axit béo có trong chất béo đường có thể kích thích hiệu quả ruột già, có thể thúc đẩy nhu động ruột. Trứng, sữa, thịt, vv là những nguồn chất béo tốt. Đường giúp thúc đẩy quá trình lên men trong ruột và thúc đẩy sự tăng nhu động ruột. Mật ong và đường là tất cả các loại thực phẩm giàu đường.

xì hơi nhiều và thường xuyên

  • Ăn đồ ăn lên men

Sữa chua, lactic đồ uống vi khuẩn axit, pho mát, và do đó thực phẩm rất giàu vi khuẩn axit lactic và bifidobacteria, và rất tốt cho cơ thể của vi khuẩn, chế phẩm sinh học có hiệu quả có thể giúp tăng ruột cơ thể, thúc đẩy nhu động ruột, giúp sự đi tiêu đều trơn tru.

xì hơi nhiều và thường xuyên

  • Tiêu thụ của oligosaccharides

Oligosaccharides là một nguồn thực phẩm tốt cho chế phẩm sinh học, các oligosaccharides qua ăn phải probiotics có thể cải thiện hiệu quả công việc. Hành tây, đậu nành,… là tất cả các loại thực phẩm giàu oligosaccharides.

Ngoài việc thay đổi thói quen ăn uống, thói quen bình thường thường xuyên và tập thể dục thích hợp có thể cải thiện tình trạng của dạ dày. Bạn có thể chú ý đến tình huống khi bạn xì hơi nhiều và thường xuyên tiếp theo, có thể tình trạng thể chất có thể không phải là thông điệp bạn truyền đạt!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone