Xoài có khả năng chống ung thư ruột và ung thư vú

Xoài được mệnh danh là “vua trái cây nhiệt đới” và có nhiều lợi ích như chống ung thư và hạ huyết áp. Trong khi đeo vương miện, những tin đồn tiêu cực về thiên đường xoài vẫn chưa bị phá vỡ: “Xoài có độc, tốt nhất là ăn ít”, “ăn ngứa da”, v.v … Có người nói xoài có khả năng chống ung thư ruột và ung thư vú. Điều này có đúng không? Tìm hiểu ngay.

Xoài có khả năng chống ung thư ruột và ung thư vú

Xem thêm:

Xoài có nguồn gốc từ Ấn Độ, và hơn 4.000 năm trước, người Ấn Độ bắt đầu trồng xoài. Xoài có mùi thơm mạnh mẽ và độ ngọt cao, nhưng con ruồi trong thuốc mỡ là thịt hạt nhân nhỏ và chất xơ dày. Sau đó, một số giống xoài mới, như Aiwen, Jinhuang và Fuji, đã được giới thiệu, và thịt rất tinh tế và ngọt ngào, rất phổ biến trong người dân. Đặc biệt vào mùa hè, đá xoài, cao su xoài và các sản phẩm đá khác, là một sản phẩm thiêng liêng mùa hè mà mọi người không thể đặt nó xuống.

Xoài có khả năng chống ung thư ruột và ung thư vú

Bạn có biết Ăn một quả xoài (khoảng 300 gram), có thể tạo ra 110mg vitamin C (để đáp ứng lượng tiêu thụ hàng ngày) và vitamin A, B, E, K và chất xơ giàu dinh dưỡng. Y học Trung Quốc tin rằng xoài có vị ngọt, mát và không độc hại. Vào phổi, lách, dạ dày. Có thể có lợi cho dạ dày và nôn mửa, khát nước và lợi tiểu.

Xoài có khả năng chống ung thư ruột và ung thư vú

Xoài có những lợi ích sau cho cơ thể:

Hạ huyết áp. Xoài rất giàu kali khoáng chất và magiê, nhưng hàm lượng natri của nó thấp, vì vậy nó có thể giúp điều chỉnh huyết áp và bảo vệ tim mạch.

Chống ung thư vú, ung thư đại trực tràng. Nghiên cứu của Đại học Texas A & M (TAMU) cho thấy polyphenol có trong xoài có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư đại trực tràng. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng chiết xuất polyphenol xoài cho ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư máu và ung thư tuyến tiền liệt. Người ta thấy rằng xoài có tác dụng nhất định đối với tất cả các loại ung thư được thử nghiệm, nhưng nó có tác dụng rõ rệt nhất đối với ung thư vú và ung thư đại trực tràng.

Thúc đẩy sức khỏe não bộ. Xoài rất giàu vitamin B6 và các vitamin B khác, có thể duy trì sức khỏe của các chất dẫn truyền thần kinh não.

Bảo vệ mắt, chăm sóc da. Vitamin A và zeaxanthin giúp chống oxy hóa và bảo vệ thị lực, cả hai đều được ăn bởi xoài. Hàm lượng vitamin C trong xoài cao hơn cam và dâu tây, giúp giảm sản xuất các gốc tự do oxy hóa và duy trì sức khỏe của da. Đây là một loại trái cây tốt.

Tăng cường xương. Nếu hàm lượng vitamin K trong cơ thể không đủ, nó dễ bị gãy xương và ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi. Ăn xoài có thể giúp cơ thể bổ sung vitamin K.

Xoài có khả năng chống ung thư ruột và ung thư vú

Tại sao “chất độc” của xoài đến từ đâu?

Vì xoài có rất nhiều lợi ích, tại sao nó lại “độc” như vậy? Trên thực tế, “chất độc” ở đây đề cập đến ” dị ứng “.

Lịch sử ghi lại sớm nhất của dị ứng xoài phản ứng, năm 1939, một phụ nữ 29 tuổi trong vòng 24 giờ sau khi ăn xoài, môi, đỏ quanh môi là dị ứng triệu chứng.

Một đánh giá được công bố tại Châu Á Thái Bình Dương Dị ứng tóm tắt các nguyên nhân và triệu chứng của dị ứng gây ra bởi xoài. Những người bị dị ứngvới xoài thường có hai phản ứng khác nhau:

Sau khi một người ăn xoài, các phản ứng dị ứng sẽ xảy ra nhanh chóng, chẳng hạn như ban đỏ, nổi mề đay, phù mạch và thở kém. Đây là một trong những dị ứng thực phẩm phổ biến nhất gây ra bởi immunoglobulin E. của cơ thể. Một số người có thể bị dị ứng với xoài đóng hộp, xà lách và nước ép ngay cả khi họ không chạm vào xoài.

Một người khác đã ăn xong xoài sẽ phát triển một phản ứng dị ứng sau đó, được đặc trưng bởi viêm da tiếp xúc và phù quanh mắt. Tình trạng này chủ yếu được gây ra bởi chất nhạy cảm “uroshiol” trong xoài. Urushiol được tìm thấy trong vỏ của quả xoài, vỏ và nước ép trong vòng 5 mm của vỏ xoài. Phản ứng dị ứng có thể xảy ra khi ăn xoài, chạm vào xoài hoặc vỏ cây. Tuy nhiên, triệu chứng dị ứng này thường biến mất tự nhiên sau một vài ngày.

Xem thêm:

Làm thế nào để tránh dị ứng xoài?

1. Ăn xoài chín.

Các chất nhạy cảm urushiol tương đối cao trong xoài xanh, chưa trưởng thành và ít hơn trong xoài trưởng thành. Do đó, khi chọn xoài, tốt hơn là chọn trái cây nấu chín, có thể làm giảm dị ứng.

Xoài có khả năng chống ung thư ruột và ung thư vú

2. Đeo găng tay và dùng dao cắt da xoài.

Vì có nhiều chất nhạy cảm có trên vỏ xoài, nên khi ăn xoài, cố gắng không chạm trực tiếp vào vỏ. Bạn có thể đeo găng tay nhựa để làm sạch xoài, sau đó dùng dao gỡ vỏ và loại bỏ hoàn toàn lông mịn giữa vỏ và thịt. Nó có thể tránh các chất nhạy cảm và giảm phản ứng dị ứng.

Cũng lưu ý rằng do hàm lượng kali và đường cao của xoài, bệnh nhân thận và bệnh nhân tiểu đường nên được tiêu thụ theo lời khuyên của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng. Ngoài ra, ngay cả khi các biện pháp tương ứng vẫn bị dị ứng, hoặc những người bị dị ứng với bột xoài, tốt hơn là nên ăn cẩn thận.

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569
Website: http://chuabenhbangthaoduoc.com.vn/

CHIA SẺ
0

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

icon-phone