6 dưỡng chất thiết yếu cho đôi mắt sáng khỏe

Astaxanthin là một carotenoid tự nhiên chiết xuất từ vi tảo lục Heamatococcus Pluvialis Nhật Bản với khả năng chống oxy hóa cực mạnh gấp 6.000 lần Vitamin C, 800 lần CoQ10; 550 lần Vitamin E, có tác dụng ngăn cản quá trình oxy hóa gây lão hóa và làm tổn thương tế bào mắt, giúp tăng cường khả năng điều tiết, cải thiện thị lực, hỗ trợ và phòng ngừa bệnh cận thị, loạn thị.

Bilberry Extract được chiết xuất từ quả việt quất đen, một loại quả giàu dưỡng chất tốt cho thị lực. Các thành phần trong cao việt quất được chứng minh giúp cải thiện vi tuần hoàn, tăng tính bền vững cho các mạch máu li ti ở mắt, do đó cung cấp máu và các chất dinh dưỡng đến mắt đầy đủ và kịp thời hơn, khắc phục tình trạng rối loạn trao đổi chất và kém dinh dưỡng của thủy tinh thể, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Ngoài ra thành phần chống oxy hóa Anthocyanisid – sắc tố tạo nên sắc đậm cho trái việt quất còn giúp “quyét dọn” các gốc tự do, giảm quá trình oxy hóa cấu trúc protein thủy tinh thể. Đồng thời còn có ái lực mạnh với vùng biểu mô sắc tố võng mạc – phần cấu trúc võng mạc chịu trách nhiệm về thị giác và điều chỉnh ánh sáng, giúp tăng cường thị lực và mắt nhìn rõ hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng.

 

Lutein là một carotenoid tập trung ở điểm vàng và võng mạc của mắt người, cải thiện truyền tin qua khe kết nối trong võng mạc, rất cần thiết cho tiến trình xử lý hình ảnh và sự phát triển của thần kinh thị giác. Đây là hợp chất thuộc nhóm Carotenoid. Nhóm carotenoid có hơn 600 hợp chất khác nhau có mặt trong tự nhiên, nhưng chỉ có Lutein và Zeaxanthin là hai carotenoid đóng vai trò quan trọng đối với thị lực. Lutein có vai trò hấp thu năng lượng dư thừa từ ánh sáng mặt trời nhằm ngăn chặn tác động của các tia tử ngoại gây hại cho mắt. Đồng thời, nhờ tác dụng chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ mắt trước tác hại của các gốc tự do liên quan đến quá trình oxy hóa tế bào và cấu trức protein thủy tinh thể. Lutein đóng vai trò không hề nhỏ trong việc ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể

Vitamin A là thành phần thiết yếu của sắc tố võng mạc nên rất quan trọng đối với mắt. Ngoài ra nó còn giúp giữ toàn vẹn lớp tế bào biểu mô bao phủ bề mặt và các khoang trong cơ thể. Đối với mắt, Vitamin A có vai trò quan trọng tạo sắc tố võng mạc giúp điều tiết mắt, mắt nhìn được trong điều kiện thiếu ánh sáng. Trong bóng tối, Vitamin A kết hợp với protein là opsin tạo nên sắc tố võng mạc là rhodopsin chính là sắc tố nhạy cảm với ánh sáng có cường độ thấp giúp mắt nhìn được trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nếu cơ thể thiếu Vitamin A thì khả năng nhìn thấy trong bóng tối bị giảm, gây nên bệnh quáng gà, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây mù lòa.

Vitamin B2 được biến đổi thành 2 co-enzym là flavin mononucleotide (FMN) và flavin adenin dinucleotide (FAD), là các dạng coenzym  hoạt động cần cho sự hô hấp của mô. Vitamin B2 cũng cần cho sự hoạt hóa pyridoxine, sự chuyển hóa tryptophan thành niacin và liên quan đến sự toàn vẹn của hồng cầu.

Zinc sulfat monohydrat là vi chất dinh dưỡng rất quan trọng với cơ thể, là thành phần của nhiều loại enzym, cấu thành các màng sinh học của tế bào, giúp ổn định DNA/RNA và ribosom. Giác mạc mắt là mô có nồng độ kẽm cao nhất trong cơ thể. Thiếu kẽm có thể gây ra phù giác mạc, dẫn tới mờ và đục giác mạc.

https://chuabenhbangthaoduoc.com.vn

VISION GOLD – Hiểu rõ tầm quan trọng của Mắt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *