Hiện tượng rụng tóc ở cả nam giới và nữ giới

Rụng tóc có thể được phân loại dựa trên các nguyên nhân và các dạng điển hình khác nhau. Tóc thưa dần đi một các tự nhiên theo thời gian ở cả Nam và Nữ. Thông thường, rụng tóc có thể do chứng hói đầu ở nam giới, phụ nữ sau khi sinh, tổn thương, chất hóa học, dùng một số thuốc, dinh dưỡng kém và stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng rụng tóc. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác gây nên rụng tóc bao gồm tưới máu kém, nhiễm trùng, bệnh về da, ung thư, các vấn đề nội tiết, suy thận hoặc suy gan.

– Rụng tóc do rối loạn di truyền (Rụng tóc do Androgen) có liên quan đến các hormone sinh dục được gọi là Rụng tóc điển hình ở Nam giới hoặc Nữ giới, có khả năng xuất hiện gia tăng theo tuổi tác.

– Rụng tóc thành đám được cho là do rối loạn hệ tự miễn. Tình trạng gây nên những mảng rụng tóc, thường xuất hiện thành đám hình tròn ở các vùng khác nhau trên da đầu.

– Rụng tóc đột ngột và xảy ra sau khi tiếp xúc với chất hóa học hoặc chất phóng xạ (Rụng tóc Anagen) được định nghĩa là rụng tóc lan rộng đột ngột theo sau đợt hóa trị liệu ung thư. Tình trạng này thường có thể phục hồi và tóc mọc lại khi đợt điều trị kết thúc.

– Tình trạng rụng tóc do kéo duỗi là do thường xuyên sử dụng các phương pháp làm tóch (hấp – nhuộm – duỗi tóc…). Tình trạng này có thể là tạm thời, tuy nhiên rụng tóc vĩnh viễn có thể xảy ra nếu tóc bị can thiệp quá mức.

– Hiện tượng stress do bất kỳ các tình trạng: mang thai, sinh đẻ, dinh dưỡng kém, bệnh nặng kéo dài, bất thường tuyến giáp, sử dụng một số loại thuốc, ngừng sử dụng thuốc ngừa thai dạng uống .v.v… được gọi là Rụng tóc Telogen, nghĩa là sự gia tăng rụng tóc do stress về thể chất cũng như tinh thần.

Một số dưỡng chất cần thiết cho mái tóc chắc khỏe.

L – Cystine  là một axit amin proteinogenic góp phần xây dựng protein và bao gồm các nguyên tố lưu huỳnh. L-cystine được xây dựng trực tiếp từ các axit amin thiết yếu , có vai trò như là một chất xúc tác trong nhiều chu kỳ chuyển hóa quan trọng.

Calcium D-pantothenate được chuyển hóa trong cơ thể thành acid pantothenic. Acid pantothenic là tiền chất của coenzyme A cần cho phản ứng acetyl – hóa (hoạt hóa nhóm acyl) trong tân tạo glucose, giải phóng năng lượng từ carbohydrat, tổng hợp và thoái biến acid béo, tổng hợp sterol và nội tiết steroid, porphyrin, acetylcholine và những hợp chất khá. Calcium D-pantothenate cũng cần thiết cho chức năng bình thường của biểu mô.

Biotin còn được gọi là Vitamin H, rất quan trọng cho tóc và móng. Biotin có tác dụng giúp tóc mọc nhanh, khỏe và dày hơn. Biotin còn có vai trò ổn định đường huyết. Thiếu Biotin gây rụng tóc, móng giòn, dễ gãy. Biotin là một vitamin cần thiết cho sự hoạt động của các enzym chuyển vận các đơn vị carboxyl và gắn carbon dioxyd và cần cho nhiều chức năng chuyển hóa, bao gồm tân tạo glucose, tạo lipid, sinh tổng hợp acid béo, chuyển hóa propionat và dị hóa acid amin có mạch nhánh. Các dấu hiệu và triệu chứng thiếu hụt Biotin bao gồm viêm da, bong lưỡi, tăng cảm, đau cơ, mệt nhọc, chán ăn, thiếu máu nhẹ, thay đổi điện tâm đồ và rụng tóc.

https://chuabenhbangthaoduoc.com.vn

TOMOCYSTINE

Bổ sung L-Cystine, Vitamin B5, Biotin cho cơ thể, hỗ trợ Tóc – Móng chắc khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *